Thứ Sáu, 12 tháng 9, 2014


Rất nhiều nhà hàng ngon sài gòn tại Sài Gòn luôn tiềm ẩn những nét đặc trưng mà bạn có thể bắt gặp nhay từ lần đầu tiên, tại đây luôn mang đến những món ăn ghi dấu ấn trong lòng thực khách. Những nhà hàng được rất nhiều người chú ý với những nét đặc trưng riêng như những món ăn được chế biến ngon và lạ, không gian được bày trí hấp dẫn và mát mẻ, củng khả năng phục vụ tận tình và chu đáo, giá cả hợp lý và phải chăng…luôn đem đến cho thực khách sự ưng ý khi cùng bạn bè đến ăn tại nhà hàng hải sản tươi sống .


Sài Gòn vào những ngày cuối thu với, những cơn gió se lạnh thì không gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức một nồi lẩu ấm cúng, vừa thổi vừa ăn. Tại Sài Gòn hiện nay, những quán lẩu ngon rất nhiều và đa dạng, có vô số các món lẩu, có thể gọi tên là lẩu cá, lẩu thái, lẩu nấm, lẩu ếch, lẩu hải sản…thực khách có thể hết sức dễ dàng lựa chọn theo sở thích của mình. Lẩu cua biển vốn nổi tiếng là do cách chế biến món ăn của đội ngũ đầu bếp giàu kinh nghiệm rất phong phú và mới lạ so với những vùng miền khác trên đất nước. khá nhiều địa điểm thành lập nên cả một con đường chuyên bán các món lẩu hấp dẫn và được mọi người truyền tai nhau, nổi bật là các nhà hàng ngon ở quận 5. Thực hiện các món lẩu không khó nhưng để có được hương vị hấp dẫn và lôi cuốn như khi thưởng thức ở những quán lẩu ngon thì chắc chắn gặp rất nhiều khó khăn, đòi hỏi chúng ta phải có nhiều kinh nghiệm. Khó khăn là thế không có nghĩa là chúng ta không thực hiện được. Hãy bắt đầu cùng trổ tài thực hiện món hải sản tươi sống để chiêu đãi những người thân yêu.


Món lẩu cua biển hấp dẫn tại những nhà hàng nổi tiếng


Nguyên liệu cần thiết cho món ăn gồm:

-         Tôm: 1kg, mực: 0,7kg, nghêu: 2kg

-         Thơm: 1 quả, cà chua: 3 quả, me chua: 1 vắt

-         Nấm hương: 200g, nấm kim châm: 300g

-         Rau mùi tàu, ngổ, thì là, rau ăn kèm

-         Xương ống: 1kg, đậu phụ sống: 3 miếng.

Cách chế biến lẩu ngon Sài Gòn :

- Đầu tiên, chúng ta rửa sạch xương ống, trần qua với nước đun sôi cho ra hết bọt, kế đến vớt ra rửa lại với nước sạch rồi chặt nhỏ vừa ăn cho vào nồi, chế nước vào bắc lên bếp ninh để lấy nước dùng, chúng ta nên thêm củ cải trắng và cà rốt vào để nước ngọt hơn.

- Mực rửa sạch, cắt khúc vừa ăn; tôm rửa sạch để ráo nước; nghêu ngâm qua nước gạo cho sạch cát rồi sắp tất cả ra dĩa.

 

Hình ảnh minh họa món lẩu hấp dẫn được chế biến từ hải sản tươi sống tphcmtại nhà hàng Rạn Biển  
- Nấm hương khô ngâm nở, rửa sạch; nấm kim châm và các loại rau ăn kèm nhặt, rửa sạch và để ráo. Sau đó cũng sắp ra dĩa.
- Cà chua bạn bổ miếng cau, cho vào dầu ăn nóng để làm nước màu.
- Khi nồi nước dùng đã được, cho cà chua vừa mới sơ chế và thả nấm hương vào để tạo màu và tăng vị cho nước dùng, nên cho thêm ít me chua vào nồi để có vị chua mát.
- Cuối cùng bạn nêm gai vị cho nồi nước dùng, thơm thát lát và thả vào nồi cùng với rau ngổ. Đậu hủ rửa sạch, thái miêng vừa ăn.

 

 Nhà hàng ngon quận 3 
Nồi nước lẩu sau khi đã hoàn thành chỉ cần cho ra bếp ga mini đun cho nước lẩu sôi lại rồi bỏ các loại hải sản, đậu hủ và nấm còn lại vào lẩu ngon Sài Gòn và cùng những người thân.

Quá đơn giản phải không bạn, hãy trổ tài khéo léo của để cùng thưởng thức những món ngon vào những ngày nghỉ nhé.

Những nồi lẩu thơm ngon, hấp dẫn luôn có sẵn Nhà hàng hải sản Rạn Biển địa chỉ 25, Kỳ Đồng, Phường 9, Quận 3.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét